ว้าวๆๆ เนื่องจากไปเห็น [World cup 2010 .. The collection] รูปภาพสวยๆจากฝีมือของคุณ Limp_Bizkit จากเว็บ Soccer Suck แฟนบอลเชลซี http://www.soccersuck.com/soccer/viewtopic.php?t=249108

ก็เลยแอบขโมยมาซะเลย ฮ่า..(เรา P.M. ไปขอเขามาแล้ว) ว่าจะเอามาเป็นรูปประกอบในบทวิเคราะห์ของกลุ่ม C ที่มีทีมชาติอังกฤษร่วมอยู่ด้วยซะหน่อย แต่ด้วยความขี้เกียจ วันนี้ยังไม่มีการวิเคราะห์หรอก แต่จะเอารูปใน Collection ของคุณ Limp_Bizkit มาโชว์และเรียกแรงบันดาลใจก่อน เพราะตรงหัวข้อ"น่าสนใจ" เขาเขียนได้น่าสนใจดี และน่าเอามาเป็นประเด็นในการเขียนสักหน่อย

กลุ่ม C : อังกฤษ , สหรัฐอเมริกา , อัลจีเรีย , สโลวีเนีย
พรีเซนเตอร์ : สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด , แลนด่อน โดโนแวน , ยาซิด มานซัวรี่ , มิลิโวเย่ โนวาโควิช
น่าสนใจ : แม้เป็นถึงระดับขวัญใจอันดับหนึ่งของแฟนบอลไทย แต่อังกฤษเพิ่งเคยสัมผัสถ้วยฟุตบอลโลกไปหนเดียวเท่านั้น !

"แม้เป็นถึงระดับขวัญใจอันดับหนึ่งของแฟนบอลไทย แต่อังกฤษเพิ่งเคยสัมผัสถ้วยฟุตบอลโลกไปหนเดียวเท่านั้น !"

ประโยคนี้แหละที่่น่าพูดถึงมากๆ อะไรนี่ ! ประเทศของตัวเองน่าจะเป็นประเทศต้นๆของโลก ที่มีแฟนบอลนอกเหนือจากคนชาติตัวเองตามเชียร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนบอลต่างชาติที่ไม่ได้มีโอกาสได้เขาร่วมกับรายการใหญ่ๆ อย่างฟุตบอลโลก หรือรายการใหญ่ๆที่กำหนดให้เฉพาะชาติต่างๆในยุโรป อย่างรายการฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (แต่ๆ...รายการนี้ คงถูกทีมชาติสเปนแย่งกองเชียร์ต่างชาติไปมากโข เนื่องจากอังกฤษอดเล่นรอบสุดท้าย ฮ่า...) และที่สำคัญ พรีเมียร์ลีคประสบความสำเร็จมากๆในรายการยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนลีค

ถึงแม้จะถูกทีมบาเซโลน่า ขี่คอคว้าแชมป์ในปีที่แล้ว(2009)ก็จริง แต่ต้องยอมรับว่า"บาซ่า"ชุดนั้นเคี้ยวลากดินมากๆ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับหมายความว่าพรีเมียร์ลีคมาตรฐานจะต่ำต้อยเลย นักเตะทีมชาติอังกฤษที่ได้ลงเล่นในรายการใหญ่ๆอย่างนี้มีมากมาย และหลายๆคนได้เคยลงเล่นในนัดชิง UCL อีกด้วย

ที่พูดถึงก็ทีมเชลซีและทีมแมนเชส เตอร์ ยูไนเต็ดที่ชิงกันเองในปี 2008 นี่แหละ (All-England Champions Leaque Final) เป็นทีมจากอังกฤษและมีนักเตะทีมชาติอังกฤษลงเล่นตั้งมากมาย

ทางฝั่งเชลซีก็มี จอห์น เทอร์รี่ (กัปตันทีมเชลซีและอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ) , แอชลี่ย์ โคล (แบ็กซ้ายอันดับต้นๆของโลก) , แฟรงค์ แลมป์พาร์ด (กองกลางที่ดีที่สุดอันดับต้นๆในพรีเมียร์ลีค) , โจ โคล (นักเตะที่ฮอตมากๆในปีนั้น)

ส่วนทางฝั่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก็มี ริโอ เฟอร์ดินานด์ (กัปตันทีมชาติอังกฤษคนปัจจุบัน) , เวส บราวน์ (ทีมชาติอังกฤษ) , โอเว่น ฮาร์กรีฟ (ทีมชาติอังกฤษ) , พอล สโคลส์ (อดีตทีมชาติอังกฤษ) , ไมเคิล คาร์ริค (ทีมชาติอังกฤษ) , เวย์น รูนี่ย์ (นักเตะคนสำคัญของทีมชาติอังกฤษในตอนนี้)

ได้เห็นปริมาณนักเตะอังกฤษที่ได้มีส่วนร่วมเล่นในฟุตบอลรายการใหญ่ๆของโลกแล้ว ก็แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าทีมชาติอังกฤษจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติเลย

ฟุตบอลโลกปีนี้ก็ไม่รู้จะทำได้ดีแค่ไหน ตอนนี้ทุกอย่างน่าจะพร้อมที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา มีสุดยอดโค้ชอย่างฟาบิโอ คาเปลโล และนักเตะทุกคนกำลังอยู่ในช่วงพีคของช่วงอายุอาชีพนักเตะด้วย ปี 2010 นี้ น่าจะเป็นฟุตบอลโลกครั้งนึงที่ทีมชาติอังกฤษจะสามารถใกล้เคียงกับตำแหน่ง แชมป์โลกที่สุดก็เป็นไปได้ หลังจากที่ฟุตบอลโลก 2 หนล่าสุด จอดแน่นิ่งอยู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเท่านั้นเอง และปี 1998 ตกรอบ 16 ทีมสดท้าย แต่ที่เลวร้ายกว่านั้นคือตกรอบคัดเลือกในปี 1994 อดร่วมเล่นในบอลโลกปีนั้น

[World cup 2010 .. The collection] by Limp_Bizkit

0 comments

Post a Comment

โพสท์ล่าสุด

คอเพลง

  • Cynic - The Portal Tapes - 1. Endless Endeavors 2. Karma’s Plight 3. Circle 4. Costumed in Grace 5. Cosmos 6. Crawl Above 7. Mirror Child 8. Road to You 9. Belong 10. Not the Same ห...
  • Beautiful smell,,, It's a time for female - กลับมาอีกครั้งครับ entry นี้มาแบบง่ายๆเพราะเป็นอะไรที่เคยพูดถึงไปแล้ว ใช่แล้วครับผมกลับมาพูดถึง Doku Jeans อีกครั้ง แต่กลับมากับตัวใหม่ที่เป็นของสุภาพสตรี ...
  • Avenged Sevenfold ได้มือกลองคนใหม่แล้ว!!! - ข่าวใหม่ล่ามาแรงครับ... ในที่สุด Avenged Sevenfold ก็ได้ประกาศชื่อของตำแหน่งมือกลองคนใหม่ที่จะมาตีให้วงในการทัวร์แล้ว... คนๆนั้นคือ Arin Ilejay อดีตสม...
  • YouTube: Amsterdam Acoustics - Erlend Øye : Mrs. Cold / Ask (The Smiths) - My Favorite VIDEO!! Erlend Øye นายเจ๋งมากๆ
  • จ๊ะเอ๋.. - เช้าวันหนึ่ง.. ผมเอามือปิดตาแล้วเล่นจ๊ะเอ๋ กับหลาน หลานหัวเราะ ชอบอกชอบใจ ยิ่งเล่น ยิ่งหัวเราะ เช้าวันสอง.. ผมเอามือปิดตาแล้วเล่นจ๊ะเอ๋ กับพี่ พี่หัวเ...